รีวิว Android App : Rec. (Screen Recorder) เเอพถ่ายคลิปหน้าจอบนมือถือ

28 ก.ย. 2558 : 3372

app อัดวีดีโอ android,app อัดวีดีโอ, Rec. , ios  , อัดคลิปบนมือถือ , รีวิว App

หากใครอยากถ่ายคลิปเกมส์ของตัวเองมาเเคสเกมส์ที่เล่นบนมือถือเเล้วละก็วันนี้มีเเอพมาเเนะนำ ซึ่งเจ้า Application นี้ชื่อว่า Rec. (Screen Recorder) จากผู้พัฒนา SPECTRL ความสามารถของเจ้า เเอพตัวนี้มีอยู๋หลายอย่างเหมือนกับๆ เเอพถ่ายวิดีโอหน้าจอ ทั่วๆไปที่มีให้ดาวโหลด บน Store

รีวิว Android App :  Rec. (Screen Recorder) เเอพถ่ายคลิปหน้าจอบนมือถือ

ความสามารถโดยทั่วไปของเจ้า Rec. (Screen Recorder) ตัวนี้ สามารถถ่ายภาพหน้าจอเเบบ Full HD ได้คือ ในระดับความละเอียด 1920 x 1080 px เเละที่พิเศษเพิ่มขึ้นมาหลังจากอัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 1.8.0 คือ สามารถถ่ายวิดีโอหน้าจอได้มากกว่า 5 นาที สูงสุด 1ชั่วโมง ให้สามารถถ่ายหน้าจอให้ใช้กันเเบบฟรีๆ เเต่ข้อเสียที่ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบ ก็เรื่องเสียงที่ใช้ตอนอัดคลิป เหมือนๆกับ App ถ่ายวิดีโอบนหน้าจอทั่วไป ือ จะต้องอัดเสียงจาก ไมค์ที่อยู๋ในเครื่อง เสียงที่ออกมาเลยดูเเย่ๆไปหน่อย

รีวิว Android App :  Rec. (Screen Recorder) เเอพถ่ายคลิปหน้าจอบนมือถือ

วิธีกาารเพิ่มเวลาถ่ายคลิป ให้กดเลือกเวลาในการถ่ายเเล้วพิมพ์ 60 ใส่ 0 ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ 60 นาที

รีวิว Android App :  Rec. (Screen Recorder) เเอพถ่ายคลิปหน้าจอบนมือถือ

คราวนี้เรามาทดลองใช้เจ้า Rec. (Screen Recorder) ในการถ่ายวิดีโอบนหน้าจอของเราดีกว่า วันี้ อยากจะลองถ่าย เกมส์ใหม่ FIFA 2016 ที่พึ่งจะออกใหม่กันดีว่า ใครยังไม่เล่นก็ดาวโหลดได้เเล้วนะ ที่นี่

เครื่องที่ทดลองใช้ App คือ Samsung Galaxy S5 ใช้ Android Lolipop 5.0 ไม่ได้กดบันทึกกเสียงไว้นะครับ อาจจะกระตุกนิดนึง เป็นที่เครื่องนะครับ เพราะเกมส์ต้องการสเปคการเล่นที่สูงอยู่พอสมควร อ่านรายละเอียด ตามลิ้งดาวโหลด FIFA 16 ได้นะครับ

หลังจาก บันทุกเสร็จเเล้ว ใช้เวลาไปประมาณ 2 นาที ขนาดไฟล์ของวิดีโอที่ถ่ายได้มานั้น มีขนาด 151 MB ก็ถือว่าไม่ได้เยอะมากมายเลยกับความชัดในระดับ Full HD เเต่ต้องคำนึงด้วยว่า ผมไม่ได้อัดเสียงลงไปในคลิป หากอัดเสียงลงไปก็จะมีขนาดเพิ่มมากขึ้น เเต่ก็คงไม่เกิน 200 MB เเน่นอน

การใช้งานของโปรเเกมนี้ใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยาก จะเห็นได้ว่า หากผมหมุนหน้าจอ โปรเเกรมก็จะหมุนตามหน้าจอ ณ ปัจจุบัน ไม่เหมือนกับ App บางตัว ที่จะล็อคหน้าจอของเราเอาไว้

ส่วนใครที่ใช้ไม่ได้ ทางSPECTRL เเนะนำมาว่า Android 4.4 kitkat นั้น ต้องทำการ root เครื่องก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้นะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Tag

Application
Android
Rec-Screen-Recorder